Tìm hiểu chi tiết về công nghệ POS – Máy bán hàng POS là gì?

25/10/2018

Công nghệ POS hiện đang trở nên phổ biến, nó có thể dễ dàng ứng dụng trong các cửa hàng, nhà hàng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và khả năng bán hàng. Vậy, công nghệ Pos và máy bán hàng Pos là gì? Bài viết hôm nay thietbidienhanoi.info sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về công nghệ Pos phổ biến nhất hiện nay!

1. Tìm hiểu về công nghệ Pos

máy bán hàng pos là gì

Trước khi tìm hiểu về máy bán hàng Pos là gì, chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về công nghệ Pos. Pos là một thuật ngữ viết tắt của Point of Sale hay còn gọi là poin of Service có nghĩa là điểm bán hàng, quầy bán hàng, quầy tính tiền,… thường được sử dụng tại các quầy thu ngân của cửa hàng, shop bán lẻ. Một hệ thống pos thường bao gồm:

Phần mềm bán hàng:

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau nhằm đáp ứng như cầu của nhiều ngành dịch vụ khác nhau như phần mềm bán lẻ, phần mềm quản lý, phần mềm chăm sóc khách hàng,… Nhưng về cơ bản, tất cả các phần mềm bán hàng đều cho phép cập nhật số lượng hàng hóa, hàng xuất, hàng tồn đồng thời theo dõi tình hình buôn bán, doanh thu, công nợ cũng như thông tin của từng khách hàng.

Hệ thống POS sẽ tự động cập nhật với từng nghiệp vụ bán hàng, tính số tiền nhận và số tiền phải trả lại, tổng doanh thu theo ngày, giờ, quản lý kho phát sinh theo thời gian trên phần mềm giúp công việc của người quản lý trở nên đơn giản hơn.

Đặc biệt người chủ hay người quản lý còn có thể theo dõi tình hình kinh doanh của chuỗi nhiều cửa hàng tại một điểm bất kỳ, quản lý từ xa qua các thiết bị điện tử thông minh như iPad, máy tính bảng, iPhone,… Nhờ đó nhà quản lý có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động đầu tư khác.

Các thiết bị bán hàng:

Tùy vào môi trường làm việc và kinh doanh mà người chủ có thể chọn cho mình một hệ thống thiết bị khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một hệ thống thiết bị bán hàng Pos cơ bản thường bao gồm các thiết bị sau:

– Máy Pos hay máy tính tiền tự động.

– Máy đọc mã vạch

– Máy in hóa đơn

– Két đựng tiền với nhiều ô khác nhau.

2. Máy bán hàng Pos là gì?

Máy bán hàng Pos là gì?  Máy bán hàng hay máy bán hàng pos là thiết bị thu ngân chuyên dụng giúp phục vụ, hỗ trợ thanh toán và các tác vụ liên quan đến công việc xử lý thanh toán bán hàng tại các địa điểm kinh doanh. Máy bán hàng pos có thể được tích hợp nhiều thiết bị hỗ trợ khác như máy quét mã vạch, máy in, két đựng tiền… giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian của cả người mua và người bán.

máy bán hàng pos là gì

Ưu điểm của máy bán hàng Pos:

– Thiết kế nhỏ gọn, chuyên nghiệp giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự chuyên nghiệp và sang trọng cho cửa hàng.

– Có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không sợ bị đơ hay nóng máy, hiệu suất làm việc cao, ít xảy ra rủi ro.

– Với nhiều chức năng có thể đáp ứng được nhiều loại điều kiện môi trường kinh doanh khác nhau.

– Thao tác nhanh chóng, xử lý thông tin chính xác, đầy đủ, ,thống kê thông tin về kinh doanh và hàng hóa dễ dàng, hạn chế việc tính nhầm hay tính sai như ghi chép thông thường.

Hy vọng với những thông tin về máy bán hàng Pos là gì và công nghệ Pos ở trên, bạn đọc sẽ có một cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này.

Nguồn: https://thietbidienhanoi.info

Rate this post

Ý kiến bạn đọc