Phân loại máy đọc mã vạch – máy đọc mã vạch 2 chiều nào tốt?

04/01/2019

Máy đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét giá, máy quét điểm bán là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt của sản phẩm và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. Bài viết hôm nay thietbidienhanoi.info sẽ giúp các bạn phân loại máy đọc mã vạch và giới thiệu mẫu máy đọc mã vạch 2 chiều tốt nhất hiện nay.

1. Phân loại máy đọc mã vạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đọc mã vạch với nhiều công dụng khác nhau. Tùy theo công nghệ chế tạo, nhu cầu sử dụng mà máy đọc mã vạch được phân thành nhiều loại khác nhau và theo nhiều cách khác nhau. Có rất nhiều cách để phân loại mã vạch như theo công nghệ chế tạo ( CCD, Laser, Imager ), theo công dụng ( quét mã vạch 1D, 2D ), theo cổng giao tiếp ( cổng Keyboard Wedge, cổng RS – 232, cổng COM, USB ) hay theo cấu tạo máy ( cầm tay, để bàn, để quầy, desktop, dạng không dây,… )

máy đọc mã vạch 2 chiều

Phân loại theo công nghệ chế tạo:

– Máy đọc mã vạch theo công nghệ Laser Scanner: máy dùng tia sáng laser rất mảnh để cắt ngang bề mặt barcode.

– Máy đọc mã vạch theo công nghệ CCD Scanner: sử dụng chùm tia sáng từ đèn led nên có tuổi thọ trung bình cao hơn máy quét bàng laser.

– Máy đọc mã vạch theo công nghệ Imager: thiết bị chụp ảnh mã vạch lại và phân tích xác nhận mã đọc.

Phân loại theo công dụng:

– Máy quét barcode tuyến tính hay máy 1 – D ( Linear Barcode Scanner): loại máy này có thể quét được các loại barcodwe 1-D thông dụng và một số không thông dụng.

– Máy đọc mã vạch 2 chiều barcode 2 – D ( 2D Barcode Scanner hay máy Barcode Imager): là loại máy đọc mã vạch 2D như PDF-417, MaxiCode,… Máy dùng tia laser sau đó phản xạ bằng một hệ thống lăng kính  để tạo thành 1 chùm sáng phủ trên mọi góc độ của mã vạch.

Phân loại theo cấu tạo:

– Máy quét mã vạch cầm tay:  máy không dây thường được kết nối với máy tính bằng cổng USB hoặc Wireless, có thể di chuyển mọi nơi, vì vậy dạng máy này thường được ứng dụng cho môi trường làm việc kho hàng, xí nghiệp, nhà máy,… 

– Máy quét mã vạch để bàn: chỉ đặt yên một chỗ, thích hợp sử dụng tại các quầy thanh toán trong cửa hàng, đại lý, siêu thị.

2. Máy đọc mã vạch 2 chiều Honeywell Voyager 1452g

Máy đọc mã vạch 2D hay còn gọi là máy đọc mã vạch 2 chiều, máy có thể lưu trữ dữ liệu theo hai chiều, chứ không phải chỉ trong một loạt các thanh màu đen và trắng. Mã vạch 2D là một loạt các mã vạch xếp chồng lên nhau trên với nhau. Máy đọc mã vạch 2 chiều sử dụng cả hai công nghệ CCD và hình ảnh để đọc mã vạch.

máy đọc mã vạch 2 chiều

Máy đọc mã vạch 2 chiều Honeywell Voyager 1452g là dòng máy đọc mã vạch không dây kết hợp công nghệ bluetooth di chuyển trong phạm vi lên đến 30 mét trong môi trường không vật cản. Máy được thiết kế nhỏ gọn có thể dễ dàng cầm tay, được dùng phổ biến trong các hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng,… Honeywell Voyager 1452g hiện được bán trên thị trường với mức giá giao động từ 9.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật: 

– Trọng lượng: 210 g

– Kích thước: 62 x 173 x 82 mm

– Công nghệ quét:  2D Imager

– Cổng giao tiếp: bluetooth

– Nhiệt độ vận hành: từ 5 đến 40°C

– Mã vạch quét được: 2D ( 2 chiều )

Máy đọc mã vạch là 1 trong nhiều thiết bị thu ngân được các hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Tùy vào chức năng sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình.

Nguồn: https://thietbidienhanoi.info

Rate this post

Ý kiến bạn đọc