[So sánh] Cân điện tử tính tiền in hóa đơn & cân điện tử in tem nhãn

12/12/2018

Với thời đại công nghệ phát triển, các loại cân điện tử được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Trên thị trường hiện đang có hai loại cân điện tử phổ biến. Đó chính là cân điện tử tính tiền in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn. Tuy nhiên còn có nhiều người còn phân biệt được 2 loại cân này. Vậy nên, bài viết sau sẽ đưa ra sự so sánh liên quan đến hai loại sản phẩm này. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

cân điện tử tính tiền in hóa đơn

So sánh cân điện tử tính tiền in hóa đơn và cân điện tử in nhãn

Điểm chung của 2 loại sản phẩm

Ngay từ tên gọi của chúng đã cho chúng ta thấy điểm chung giữa hai thiết bị. Chúng đều là loại cân điện tử. Một thiết bị rất hiện đại được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Đặc biệt là trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại.

So với các loại cân thông thường, cân điện tử tính tiền in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn hiện đại và tiện lợi hơn nhiều. Chúng có rất nhiều chức năng. không chỉ là một chiếc cân thông thường, chúng còn có thể in các loại hóa đơn, tem, mã vạch của sản phẩm. Điều này, những chiếc cân thông thường không thể làm được.

Phân biệt cân điện tử tính tiền in hóa đơn với cân điện tử tin tem nhãn

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn

Cân điện tử in hóa đơn có những tính năng tương tự như một chiếc máy in hóa đơn thông thường. Chúng sẽ in hóa đơn cho khách hàng ngay khi các sản phẩm được được đặt lên bàn cân. Thông tin mà cân có thể in ra sẽ bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng,  giá thành, hạn sử dụng. Trên đó còn có cả số tiền khách đưa và số tiền người bán hàng phải trả lại. Tùy vào những phần mềm khác nhau, máy có thể in thêm tên cửa hàng và địa chỉ.

Cân điện tử in hóa đơn chỉ in được hóa đơn và không in được các mã vạch của sản phẩm. Vì vậy, chúng thường được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng chuyên về kinh doanh rau của quả, thịt tươi sống. Chúng thường có mặt nhiều ở những cửa hàng có ít mặt hàng, sản phẩm. Thường thì người mua sẽ tiến hành cân sản phẩm, nhận hóa đơn và trả tiền trực tiếp cho người bán.

Cân điện tử in tem nhãn

Nếu như cân điện tử tính tiền in hóa đơn chỉ có thể in được hóa đơn mà không thể in mã vạch sản phẩm. Thì cân in tem nhãn lại có tính năng ngược lại. Chúng chỉ in được mã vạch của sản phẩm.

cân điện tử tính tiền in hóa đơn

Cân điện tử in tem nhãn

Mã vạch này có thể để dưới dạng những chiếc tem nhãn. Chúng có thể dán trực tiếp lên sản phẩm. Hoặc các tem nhãn này cũng có thể được dán lên bao bì đựng sản phẩm. Trên đó có ghi cả trọng lượng của mặt hàng để có thể hỗ trợ trong việc thanh toán. Thông tin trên phiếu tem sẽ bao gồm: Tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, thời gian, hạn sử dụng, xuất xứ và logo…

Khác với cân điện tử tính tiền in hóa đơn, cân điện tử in tem nhãn được sử dụng trong những siêu thị, cửa hàng lớn. Nơi có mặt hàng phong phú và đa dạng. Chúng hỗ trợ đắc lực cho người bán với các mặt hàng tươi sống, rau, hoa quả…

Với việc các mã vạch đã được in sẵn, các sản phẩm này sẽ được thanh toán tại quầy thu ngân như các mặt hàng tiêu dùng khác. Điều này tạo nên sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi trong hoạt động mua bán.

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn hay cân điện tử in tem nhãn đều có những tính năng riêng của mình. Vì vậy, tùy vào các nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn thiết bị siêu thị một cách có hiệu quả nhất.

Nguồn: Thietbidienhanoi.info

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến bạn đọc