Tìm hiểu máy kiểm kê kho là gì? Có những loại máy kiểm kho nào?

24/10/2018

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hệ thống bán hàng với mã số mã vạch không còn quá xa lạ với chúng ta. Và, việc sử dụng máy kiểm kê kho để quản lý kho hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công cụ hữu ích cho quản lý hàng hóa này. Vậy máy kiểm kê kho là gì? Chúng có những loại nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi đưa ra dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Máy kiểm kê kho là gì?

Máy kiểm kê kho là thiết bị siêu thị cầm tay kiểm kho chuyên dùng để thu thập dữ liệu di động, máy có phần cứng và phần mềm cần thiết để thực thi quét mã vạch di động và hoạt động ở tầm xa hơn, hỗ trợ người dùng kiểm soát, theo dõi hàng trong kho. Hay hiểu đơn giản máy kiểm kho bản chất là một chiếc máy đọc mã vạch được nâng cấp cao hơn.

Máy kiểm kê kho là gì?

Máy kiểm kê kho là gì?

Một chiếc máy đọc đơn thuần có tác dụng đọc và giải mã các mã vạch sau đó các dữ liệu được truyền đến máy chủ để xử lý dữ liệu. Nhưng với máy kiểm kê kho đã có bộ nhớ để lưu trữ thông tin và tất cả những thông tin đó sẽ được tổng hợp lại thành một file excel cho người sử dụng, người sử dụng có thể chủ động xuất dữ liệu ra máy chủ bất kỳ lúc nào.

2. Phân loại máy kiểm kê kho

Dựa vào cấu hình mà nhà sản xuất cung cấp có thể chia máy kiểm kho ra làm 2 loại chính:

– Thiết bị lấy dữ liệu di động (máy kiểm kho nhỏ cho siêu thị)

Thiết bị này có ưu điểm là độ bền cao, không cần sử dụng nhiều đến phần mềm và chi phí thấp. Đặc điểm hoạt động của thiết bị là chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng (không cảm ứng).

máy kiểm kê kho

Thiết bị lấy dữ liệu di động

Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị thông qua kết nối USB hay RS-232 với máy tính vì không thể kết nối trực tiếp với hệ thống.

– Máy tính di động (hay máy kiểm kê kho cho công nghiệp) 

Ngược lại với thiết bị lấy dữ liệu di động, thiết bị này tích hợp trong mình như một máy vi tính hoàn chỉnh, sở hữu cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao cùng nhiều ứng dụng tối tân nhất. Người sử dụng có thể sử dụng độc lập dữ liệu thu vào và được lưu với tập tin rich-text như MS Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt.

Thiết bị kiểm kê kho này có hỗ trợ nhiều giao tiếp từ cổng kết nối cố định cáp USB hay những kết nối không dây Bluetooth, 3G, Wifi. Hệ điều hành đa dạng như Windows, Adroid hay hệ điều hành của nhà sản xuất.

Khả năng quét thì nhiều chuẩn loại có thể chỉ giải mã chuẩn mã vạch 1D. Nhưng cũng có model hỗ trợ giải mã chuẩn 2D.

Nguồn https://thietbidienhanoi.info

Rate this post

Ý kiến bạn đọc