Máy in mã vạch là gì? Cách sử dụng máy với 4 bước đơn giản

26/10/2018

Nếu bạn chưa biết máy in mã vạch là gì và cách sử dụng máy in mã vạch như thế nào thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về máy in mã vạch để bạn biết được thiết bị này là gì, có công dụng gì cũng như cách sử dụng chi tiết từng bước. Mời các bạn cùng theo dõi!

Rất nhiều người dùng chưa biết máy in mã vạch là gì

Rất nhiều người dùng chưa biết máy in mã vạch là gì

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch là gì? Máy in mã vạch có tên tiếng Anh là barcode printer là một thiết bị sử dụng để in mã vạch và thông tin lên bề mặt tem nhãn của sản phẩm theo yêu cầu của người sử dụng, thông qua kết nối với máy tính. Máy in mã vạch còn được gọi là máy in tem nhãn sản phẩm.

So với các loại máy in mã sản phẩm khác, máy in mã vạch được tích hợp hệ thống cảm biến thông minh giúp cho máy có thể nhận diện một cách chính xác quy cách của tem, từ đó in được các thông tin trong phạm vi diện tích của từng tem, cũng như có thể tự động cắt nhãn, xé, bóc nhãn mà không cần phải thực hiện thủ công như trên các loại máy in khác.

Máy in mã vạch giúp in mã vạch lên tem sản phẩm

Máy in mã vạch giúp in mã vạch lên tem sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng máy in mã vạch

Nếu bạn là người mới lần đầu tiên sử dụng máy in mã vạch, chưa biết cách thiết bị này hoạt động ra sao, cách sử dụng như thế nào thì những thông tin chi tiết trong phần nội dung bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in mã vạch từng bước chi tiết. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Trước hết bạn cần lắp giấy in vào máy. Mỗi một thiết bị in mã vạch sẽ quy định kích thước giấy, cách lắp giấy khác nhau. Bạn chỉ cần nhớ lắp giấy in sao cho giấy in mã vạch nằm ở giữa 2 nẹp giữ giấy là được.

– Bước 2: Tiếp đó, bạn cần lắp mực in vào máy in mã vạch. Bạn cần lưu ý phải lắp đúng mặt của mực in. Nghĩa là mặt có mực in lên giấy thì phải lắp xuống dưới để có thể tiếp xúc với mặt giấy in và in mực lên trên giấy. Mặt còn lại của mực in sẽ lắp ở phía trên.

– Bước 3: Thiết lập khổ giấy in cho máy in mã vạch. Tùy theo từng loại máy in mã vạch sẽ có cách thức set khổ giấy khác nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để hỏi xem kích thước khổ giấy của máy in mã vạch là gì, set như thế nào…

– Bước 4: Tiến hành in mã vạch lên tem.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về máy in mã vạch mà các bạn có thể tham khảo để biết máy in mã vạch là gì cũng như cách sử dụng máy in mã vạch như thế nào. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này các bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về khái niệm máy in mã vạch cũng như nắm được các bước sử dụng máy in mã vạch chung nhất để sử dụng khi cần.

Nguồn: thietbidienhanoi.info

Rate this post

Ý kiến bạn đọc