[Chia sẻ] Hướng dẫn cách lắp giấy vào máy in mã vạch đúng kỹ thuật

16/01/2019

Bạn mới bắt đầu sử dụng máy in mã vạch và bạn không biết cách sử dụng máy như thế nào, cách lắp giấy vào máy in mã vạch ra sao? Mỗi loại máy in mã vạch lại có cách lắp giấy và thay mực khác nhau tùy thuộc vào dòng và đời máy. Bài viết hôm nay thietbidienlanhhanoi.info sẽ chia sẻ cho các bạn cách lắp giấy vào máy in mã vạch với cách sử dụng máy in mã vạch cơ bản nhất!

1. Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch

cách lắp giấy vào máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một trong những máy in mã sản phẩm được nhiều người sử dụng

Dưới đây là những thao tác cơ bản bạn cần nắm rõ khi sử dụng máy in mã vạch:

– Lắp giấy in mã vạch vào máy

Thông thường trên mặt trong của nắp máy in đều có hình vẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp giấy. Mỗi máy có một cách lắp giấy hơi khác nhau một chút. Nhưng đặc điểm chung của chúng đều là phải đưa giấy của bạn đi qua 2 nẹp giữ giấy. Hãy lưu ý điều này, máy in nào cũng có 2 nẹp giấy, để giữ giấy cố định 1 vị trí trong khi in.

– Lắp mực in vào máy

Việc lắp mực in có vẻ đơn giản hơn. Nguyên lý chung của máy in là cuộn mực mới luôn ở sau hoặc ở phía dưới. Cuộn lõi mực in thừa sẽ được đặt ở phía trên hoặc phía trước tùy theo thiết kế của máy. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng mặt của mực in. Có 2 loại mực FO và Fi, tương đương với việc mặt có mực nằm ở phía ngoài và phía trong. Nếu bạn không chắc chắn về loại mực của mình hay lấy 1 tem và dính thử lên 2 bề  mặt của mực. Mặt nào có lớp mực giấy vào giấy thì mặt đó bạn để xuống phía dưới tiếp xúc với mặt giấy in của bạn

– Set khổ giấy in cho máy in

Sau khi lắp giấy và mực, đối với máy godex các bạn giữ nút FEED trên máy in. Vừa giữ nút FEED và vừa bật nguồn. Tiếp tục giữ đến khi nào máy in kêu tít thì các bạn bỏ tay ra. Máy sẽ tự động chạy 1 đoạn để tìm khổ giấy. Khi máy in chạy xong và báo đèn xanh lúc đó máy in của các bạn đã sẵn sang

Đối với các  máy in của dòng khác. Có thể có cách set khổ giấy khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp mình sẽ hỗ trợ các bạn.

– Tiến hành in tem

Việc in tem phụ thuộc vào phần mềm in của bạn. Nếu bạn đã sử dụng phần mềm bán hàng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên cung cấp phần mềm của bạn yêu cầu hỗ trợ cài đặt in ấn cho bạn.

Cách thứ 2 là các bạn sử dụng phần mềm in mã vạch chuyên dụng Bartender thì các bạn tiến hành thiết kế tem in theo ý mình

2. Hướng dẫn cách lắp giấy vào máy in mã vạch

cách lắp giấy vào máy in mã vạch

Bước 1: Mở nắp máy in mã vạch, đưa giấy vào cố định bằng 2 nẹp giữ

Bước 2: Ấn nút ở 2 bên cạnh máy in, máy sẽ tự động nhấc khuôn mực in lên.

Bước 3: Điều chỉnh hướng giấy với chiều rộng của giấy sau đó đóng nắp mực in mã vạch lại, cần lưu ý giữ hướng giấy in đúng chiều để tránh xảy ra lỗi.

Bước 4: Đóng nắp máy in mã vạch lại, sau đó bạn có thể dùng máy in mã vạch để in tem như bình thường.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách lắp giấy vào máy in mã vạch giúp bạn có thể tự tay lắp giấy mà không cần đến nhân viên kỹ thuật.

Nguồn: https://thietbidienhanoi.info

Rate this post

Ý kiến bạn đọc